Xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền?

HIV viết tắt của chữ Human Immunodeficiency Virus. Được hiểu là virus suy giảm miễn dịch ở người. Làm hệ miễn dịch của con người bị suy giảm, tạo điều kiện cho những nhiễm trùng cơ hội. Ung thư phát triển mạnh làm đe dọa đến mạng sống của người bệnh.

Vậy làm sao biết mình có mắc chứng HIV hay không? Hay Xét nghiệm HIV ở đâu? Xet nghiệm HIV hết bao nhiêu tiền? ... Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi mà chứng HIV ngày càng xảy ra nhiều và gia tăng chóng mặt. Hãy cùng tìm hiểu bài viết này để các thắc mắc được giải đáp nhé!

Để biết mình có nhiễm HIV/AIDS hay không thì xét nghiệm là phương pháp duy nhất kiểm tra sức khỏe. Thông thường từ 3 đến 6 tháng mới phát sinh dấu hiệu nhiễm HIV. Với mỗi trang thiết bị khác nhau cũng như phương pháp xét nghiệm khác nhau sẽ giúp phát hiện HIV trong khoảng thời gian khác nhau.

Xét nghiệm HIV ở đâu?

Hiện nay bạn có thể xét nghiệm HIV tại các bệnh viện, trung tâm y tế tại địa phương.

Chi phí xét nghiệm HIV là bao nhiêu?

Phương pháp xét nghiệm khác nhau sẽ có mức chi phí xét nghiệm HIV khác nhau. Tuy nhiên tại một số địa điểm tổ chức chuẩn đoán và xét nghiệm HIV hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn muốn được giữ thông tin thì có thể đến các trung tâm chuyên xét nghiệm. Thông thường, chi phí xét nghiệm HIV kháng thể thường ở mức giá dao động từ 60.000 đồng đến 100.000 đồng.

Phương pháp xét nghiệm trực tiếp sẽ có giá thành cao hơn. Bởi đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao, trang thiết bị hiện đại.. Phương pháp này theo chúng tôi được biết có giá dao động từ 600.000 đồng đến 900.000 đồng. Nếu xét nghiệm theo kỹ thuật PCR có thể lên tới 2.600.000 đồng.

Xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền?

Phương pháp xét nghiệm HIV

Có 2 phương pháp xét nghiệm HIV đó là phương pháp xét nghiệm gián tiếp và xét nghiệm trực tiếp. Hiện nay đa phần xét nghiệm theo phương pháp gián tiếp là chủ yếu. Còn phương pháp trực tiếp chỉ dùng trong những trường hợp bác sĩ chỉ định.

Phương pháp xét nghiệm HIV trực tiếp:

Phương pháp này giúp tìm các thành phần có chứa trong virus bao gồm: Nuôi cấy tế bào nhiễm để phân lập vi rút; sử dụng kỹ thuật PCR để tìm chất liệu di truyền; phát hiện kháng nguyên vi rút trong máu.

Phương pháp xét nghiệm HIV gián tiếp

Phương pháp này giúp phát hiện ra kháng thể kháng HIV trong máu. Vì vậy cần tiến hành các thử nghiệm về sàng lọc và xác định.

Tìm kiếm trên Google về xét nghiệm hiv bao nhiêu tiền

xét nghiệm hiv ở đâu

xet nghiem hiv o dau

xét nghiệm hiv

xét nghiệm hiv bao nhiêu tiền

trung tâm xét nghiệm hiv

trung tam xet nghiem hiv

nen xet nghiem hiv o dau

xét nghiệm hiv mất bao nhiêu tiền

nên xét nghiệm hiv ở đâu