khai-niem-thach-cao-phi

Thạch cao phi là gì ? Bột thạch cao phi là bột gì?

Khái niệm bột thạch cao là bột gì ?

Xin chào các bạn, lâu nay khi nghe nói đến thạch cao, chúng ta thường nghĩ rằng nó là vật liệu để trang trì nhà cửa. Nhưng không phải riêng loại thạch cao này, mà trong lĩnh vực thực phẩm, chúng ta cũng có thạch cao riêng. Để các bạn không bị nhầm lẫn giữa thạch cao xây dựng và thạch cao dành cho sức khỏe. Bài viết này giới thiệu đến bạn đọc một loại thạch cao có tên gọi là thạch cao phi. Hãy cùng Sức Khỏe Plus tìn hiểu về thạch cao phi là gì nhé?

Bột thạch cao thực phẩm là gì?

Hiện nay trong thực phẩm bạn sẽ gặp một loại thạch cao được dùng nhiều trong ngành thực phẩm, ăn uống, dược phẩm...Chúng có tên gọi là thạch cao phi hay còn gọi là bột thạch cao phi. Theo các bác sĩ chuyên gia y tế  loại thạch cao này được ứng dụng rộng rãi trong việc chế biến thực phẩm. Hoặc sản xuất các chế phẩm, thực phẩm chức năng giúp làm mát cơ thể.
Thạch cao phi là gì

Bột thạch cao phi là gì

Dùng bột thạch cao phi có hại cho sức khỏe hay không?

+ Theo nhiều chuyên gia thì nếu bạn dùng với số lượng ít thì không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.Tuy nhiên bạn phải phân biệt đúng loại thạch cao trong xây dựng và thạch cao phi dùng trong thực phẩm nhé. Nếu dùng sai loại thạch cao thì rất nguy hại cho sức khỏe.
+ Thạch cao phi nếu còn lẫn nhiều tạp chất sẽ gây bệnh. Vì vậy độ tinh khiết của chúng phải đạt ít nhất là 98% trước khi đưa vào sử dụng.Thạch cao phi muốn dùng trong thực phẩm chúng phải phải được tinh chế khá phức tạp. 

Thạch cao phi có tác dụng gì?

Được ứng dụng khá phổ biến rộng rãi trong lĩnh vực sức khỏe với những công dụng như sau:
+ Bài thuốc trị tiểu đường
+ Có công dụng trị huyết áp thấp
+ Thạch cao phi có tác dụng làm mát.
+ Ngoài ra thạch cao phi còn được sử dụng để chế biến các món ăn như đậu phụ, tào phớ...

Thạch cao phi mua ở đâu uy tín giá rẻ?

Hiện tại bạn có thể tìm mua các loại thạch cao phi ở các hiệu thuốc đông y/tiệm thuốc bắc hoặc chợ. Giá của loại thạch cao này thường cao hơn bột thạch cao làm vách thạch cao. 
Trên đây là một số thông tin về thạch cao phi mà báo sức khỏe online gửi đến bạn đọc. Chúc các bạn luôn vui khỏe! 

Bài trướckinh nguyệt không đều nên ăn gì
Bài tiếp theo4 nguyên nhân gây khô môi
Tôi là Harry Phạm , tôi yêu thích viết blog và chia sẻ kinh nghiệm mà tôi đã học được. Các bạn có thể tìm được thông tin hữu ích qua blog mua hàng ở đâu. Tôi dành nhiều thời gian để tìm hiểu về sản phẩm tốt nhất và viết về sản phẩm đó. Bạn có thể liên lạc với tôi qua facebook hoăc qua email để giải đáp thắc mắc.