Tác hại của quả su su

Tác hại của quả su su - Su su có lợi hay hại ?

Theo một số thông tin nghiên cứu tại ĐH West Indies. Kingston (Jamaica) thí nghiệm bằng cách chích cho chuột dung dịch chiết từ vỏ ngoài và trong phần thịt của quả su-su. Sau khi chích chuột đã bị gây mê, tạo ra một tác dụng hạ huyết áp (khoảng 23 mm Hg). Tuy nhiên chúng không gây ảnh hưởng trên nhịp tim. 

Dịch chiết từ quả Su-su có hoạt tính ức chế khá mạnh khả năng gây biến chủng của 2-amino-3- methyl-imidazol[4,5-f] quinoline trên vi khuẩn Salmonella typhimurium TA 98. Hoạt tính này giúp những người ăn su-su có thêm khả năng ngừa vài loại ung thư..(Food Chemistry and Toxicology Số 39-2001).

Tác hại của quả su su

Nghiên cứu tại BV S. Giuseppe, Milano (Ý) ghi nhận chế phẩm Bionormalizer ( chế tạo do lên men đu đủ, su-su và pennsetum purpureum) có kha năng cải thiện độ nhớt. Độ thẩm iọc của máu nơi những người nghiện rượu. Các hoạt tính này giúp bệnh nhân nghiền rượu mau phục hồi được các chức năng huyết-học (Hepatogastroen terology Số 48-2001)

Cách nấu và dùng quả su su cho đúng cách

Quả Su-su sau khi mua về chúng ta nên sử dụng sớm, không nên để lâu. Bởi để lâu quả không còn tươi, ăn sẽ không cảm thấy ngon. Quả su su thường có màu xanh nhạt giòn. Mùi vị của nó được xem là pha trộn giữa dưa leo, zucchini và su-hào. Để Su-su non có vị ngon và ngọt hơn các bạn lưu ý nên lột vỏ trước khi đun nấu. Khi lọt vỏ lu su su nên lột dưới vòi nước đang chảy để có thể rửa sạch mủ của su su và không bị ngứa.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể dùng đọt non, lá làm rau. Hột su-su , có thể ăn được sau khi nấu chín, có vị tương tự như đậu ngự (đậu lima) pha trộn với hạnh nhân. Rể củ khá lớn và sốp có khi nặng đến 10 kg, có vị như khoai mài. Lá su-su được xem là có tác dụng 'thanh nhiệt,tiêu thũng' nên có thể dùng để trị mụn nhọt, làm 'mát' cơ thể. 

Bài trướckinh nguyệt không đều nên ăn gì
Bài tiếp theo4 nguyên nhân gây khô môi
Tôi là Harry Phạm , tôi yêu thích viết blog và chia sẻ kinh nghiệm mà tôi đã học được. Các bạn có thể tìm được thông tin hữu ích qua blog mua hàng ở đâu. Tôi dành nhiều thời gian để tìm hiểu về sản phẩm tốt nhất và viết về sản phẩm đó. Bạn có thể liên lạc với tôi qua facebook hoăc qua email để giải đáp thắc mắc.