tim-hieu-cay-tu-linhi

Cây tu lình là cây gì ? Có công dụng gì ?

Cây Tu lình là loại cây mọc hoang, chúng thường xuất hiện trong rừng vùng núi. Loại cây này còn có tên gọi khác như:  cây Nhật nguyệt, cây Mặt trăng mặt trời, Trạc Mã, Mật Quỷ. Từ xa xưa ông bà ta đã phát hiện ra loại cây Tu lình này với rất nhiều công dụng chữa bệnh. Từ đó chúng được xem là một vị thuốc quý của dân gian.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến loại cây này, cũng như công dụng của nó. Bài viết này sức khỏe cộng đồng sẽ chia sẻ cho các bạn thông tin về cây tu lình. Cũng như ứng dụng của nó trong việc chữa bệnh ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cây tu lình

Công dụng của cây tu lình có thể bạn chưa biết 

Cây tu lình có thể chữa các bệnh về đường tiêu hoá

Cây tu lình có thể chưa các bệnh đường tiêu hóa bằng cách ăn lá Tu lình 2-3 lần, mỗi lần 7 – 9 lá mỗi ngày. Chúng giúp trị đi lỏng lỵ, táo bón, rối loạn tiêu hóa, đau bụng không rõ nguyên nhân. Ngoài ra cũng có thể chữa trị các chứng đái ra máu, đái buốt, đái rắt, chảy máu dạ dày, chảy máu đường ruột, phân lẫn máu,…

Cây tu lình có thể chữa bệnh ung thư thời kỳ phát bệnh

Hơn thế nữa loại Lá Tu lình này cũng được dùng cho các bệnh nhân mắc chứng ung thư gan, phổi, dạ dày…Theo nhiều khảo sát, báo cáo cho thấy sau khi ăn lá Tu lình thì cơn đau giảm dần, ăn ngon ngủ tốt. Người dùng cảm tháy tỉnh táo, phấn chấn tinh thần hẳn ra.

Cách dùng để chữa bệnh này là dùng mỗi lần 3 – 7 lá, ngày 2 lần tùy theo mức độ đau.

Cây tu lình có thể chữa các bệnh u ở phổi, tiền liệt tuyến

Các bệnh nhân u xơ tuyến tiền liệt nên ăn lá tu lình này vào cuối tháng. Và thời gian dùng liên tục khoảng 3 tháng sẽ thấy hiệu quả.

Cây tu lình có thể chữa các bệnh về gan: Viêm gan, xơ gan cổ trướng…

Ngày ăn lá Tu lình tươi 2 lần khi đói. Trị xơ gan cổ trướng thì trộn bốt lá khô với bột tam thất (tỉ lệ 1:1).

Cây tu lình có thể chữa các bệnh về thận

Lá Tu lình có khả năng điều trị suy thận, viêm thận cấp hoặc mãn, các hiện tượng đái ra máu, đái đục. Mỗi ngày dùng lá Tu lình tươi 1 lần, nếu nước tiểu chỉ trong được nửa ngày thì bạn nên tăng liều dùng Tu lình lên 2 lần/ngày. Các triệu chứng bệnh có thể thấy giảm rõ rệt sau nửa tháng sử dụng.

Cây tu lình

Trên đây là một số thông tin về cây tu lình, cũng như công dụng của nó. Tuy nhiên bài viết chỉ mang tính tham khảo, chúng tôi không khuyến khích sử dụng. Tất cả phải được nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với các trường hợp tự ý dùng thuốc.

Bài trướckinh nguyệt không đều nên ăn gì
Bài tiếp theo4 nguyên nhân gây khô môi
Tôi là Harry Phạm , tôi yêu thích viết blog và chia sẻ kinh nghiệm mà tôi đã học được. Các bạn có thể tìm được thông tin hữu ích qua blog mua hàng ở đâu. Tôi dành nhiều thời gian để tìm hiểu về sản phẩm tốt nhất và viết về sản phẩm đó. Bạn có thể liên lạc với tôi qua facebook hoăc qua email để giải đáp thắc mắc.