Cây thù lù trị bệnh gì

Cây thù lù trị bệnh gì ? Cây thù lù chữa bệnh gì ? Cây thù lù có tác dụng gì ?

Khi nói đến cây thù lù hay trái thù lù có lẽ không ai trong chúng ta mà biết về cây này. Có thể nói trái thù lù gắn liền với tuổi thơ của mỗi người chúng ta. Tuy nhiên thù lù còn có nhiều công dụng khác mà chúng ta không biết được. Bài viết này MuaHangODau chia sẻ cho bạn một số thông tin về cây thù lù cũng như tác dụng của chúng như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cây thù lù là cây gì?

Cây thù lù là loại cây mọc dại trong các vườn cao sau, bờ đê… chúng còn có tên gọi là cây tầm bóp, hay cây lồng đèn. Cây thù lù có tên khoa học là Physalis angulata L. Thù lù thuộc họ Cà Solanaseae.

Cây thù lù mọc quanh năm, có chiều cao khoảng từ 60- 90 cm, phân nhiều cành. Lá chúng thường mọc so le có hình bầu dục trông rất đẹp. Hoa thù lù mọc đơn độc, có cuống mảnh, dài khoảng 1 cm. Trái thù lù thường mọng tròn, nhẵn,khi trái còn non chúng có màu xanh. Chín chuyển dần sang màu hơi đỏ, Bao trùm bên ngoài như cái túi, bên trong chứa nhiều hạt.

Một số công dụng của cây thù lù có thể bạn chưa biết

  • Cây thù lù có thể được dùng để trị viêm họng, khan tiếng, ho khan, ho có đờm đặc. Trị tiểu ít, ban đỏ, thủy đậu, dùng để điều trị các bệnh tay chân miệng..
  • Cây tươi giã đắp trị chàm (eczema). Trị cảm cúm, sốt do siêu vi (sốt xuất huyết, sởi, ban hồng, trái rạ, tay chân miệng…)
  • Cây thù lù co thể dùng để trị nhọt vú, đinh độc, đau bìu dái ở nam giới.
  • Cây thù lù được dùng để chữa trị bệnh Cảm mạo.
  • Sử dụng để trị ho có đờm.
  • Thù lù được dùng để trị chứng Thủy thũng.
  • Ngoài ra dùng cũng rất tốt cho dạ dày.

Hình ảnh về cây thù lù – Hình trái thù lù

Hình ảnh về cây thù lù
Hình ảnh về cây thù lù

 

Tổng hợp những hình ảnh về trái thù lù giúp gợi nhớ về tủi thơ.

Hình ảnh về cây thù lù
Hình ảnh về cây thù lù

Tuổi thơ thường chăn trâu, chăn bò và bẻ những trái thù lù để vui đùa cùng bạn bè.

Không chỉ là loài cây mọc hoang ở các cánh đồng, bờ mương, con đê.. Hiện nay với công dụng chữa nhiều bệnh, cây thù lù được nhiều người trồng trong vườn để làm thuốc.

Hy vọng qua bài viết này các bạn có nhiều thông tin về công dụng của cây trái thù lù. Cũng như những hình ảnh đẹp về trái thù lù ở vùng quê.

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook

0879.488.111