tre-em-hay-dui-mat

Trẻ hay dụi mắt - Nguyên nhân và cách điều trị bé hay dụi mắt

Người xưa có câu " Đôi mắt là cửa sổ tầm hồn". Nếu chẳng may gặp phải một vấn đề nào đó về đôi mắt có thể khiến bạn không thể nhìn thấy cả đời. Chính vì vậy khi có những dấu hiệu khó chịu ở mắt nên khám bác sĩ ngay để được chuẩn đoán bệnh. Ở trẻ em nhiều trường hợp chúng ta thường thấy trẻ dụi mắt liên tục. Tuy nhiên nhiều ba mẹ lại không lường được sự nguy hiểm của chịu chứng này.

Trẻ em hay dụi mắt có nguy hiểm không ? Trẻ sơ sinh hay dụi tay vào mặt là dấu hiệu bệnh gì ? Đối với nhiều bà mẹ trẻ thì thường lo lắng khi thấy trẻ cứ dụi mắt.  Vậy trẻ sơ sinh dụi mắt có nguy hiểm không? Nguyên nhân do đâu ? Cách trị chứng dụi mắt ở trẻ nhỏ như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu trong phần nội dung này nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị bé hay dụi mắt

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến trường hợp bé hay dụi mắt mà ba mẹ nên chú ý. Nếu gặp phải để có hướng điều trị cho con em mình.

+ Nguyên nhân trẻ dụi mắt có thể là bị viêm kết mạc do vi trùng hay bị dị ứng, dị vật kết mạc, sạn vôi. Hoặc cũng có thể do mặt bị lông mi cuộn vào trong.

+ Do môi trường xung quanh như khói bụi tại các máy quạt,ống thông gió.. khiến bụi bay vào mắt bé.

+ Một nguyên nhân có thể kể đến nữa là nhạy cảm với các loại loại động vật chó mèo. Lông của các loài vật này cũng có thể gây dị ứng.

+ Các loại bột giặt, hay do kem, phấn dành cho bé không phù hợp khiến bé cảm thấy khó chị.

Trẻ hay dụi mắt

Vậy làm sao điều trị tình trạng bé hay dụi mắt khi ngủ

+ Dùng muối sinh lý nhỏ mắt cho trẻ đỡ ngứa.

+ Thường xuyên rửa vệ sinh mắt bé bằng nước ấm nhẹ. Cắt và vệ sinh cả mặt trong và ngoài tay bé, bởi móng tay dài có thể tiềm ẩn các vi khuẩn ảnh hưởng đến mắt.

+ Nếu thấy tình trạng dụi mắt ở trẻ thường xuyên diễn ra, thậm chí mắt ửng đỏ. Gia đình nên đưa trẻ đến ngay bệnh viện, các cơ sở y tế để điều trị kịp thời an toàn.

Bài viết trên là những chia sẻ về tình trạng trẻ dụi mắt, đây là chứng thường gặp ở trẻ em. Các ba mẹ không nên lơ là, chủ quan mà ảnh hưởng đến mắt trẻ sau này. 

Bài trướckinh nguyệt không đều nên ăn gì
Bài tiếp theo4 nguyên nhân gây khô môi
Tôi là Harry Phạm , tôi yêu thích viết blog và chia sẻ kinh nghiệm mà tôi đã học được. Các bạn có thể tìm được thông tin hữu ích qua blog mua hàng ở đâu. Tôi dành nhiều thời gian để tìm hiểu về sản phẩm tốt nhất và viết về sản phẩm đó. Bạn có thể liên lạc với tôi qua facebook hoăc qua email để giải đáp thắc mắc.