Runtime là gì ? Runtime error là gì

Runtime là gì ? Runtime error là gì ?

Trong quá trình lập trình ứng dụng để quản lý điện mặt trời. Khi kết nối sơ cở dữ liệu, mình thường gặp lỗi runtime error. Không biết khắc phục như thế nào? Lỗi Runtime này là gì ? Hi vọng được admin giải thích và hỗ trợ, cảm ơn admin!

Giải đáp runtime là gì ?

Theo phiên dịch từ tiếng Anh thì runtime có thể được hiểu là lỗi biên dịch. Đây là một trong những lỗi thường gặp, xảy ra khi bạn đang lập trình, trình biên dịch sẽ kiểm tra một số lỗi như cú pháp, tên biến, kiểu dữ liệu. Thông thường lỗi runtime này thông báo trước khi người lập trình bắt đầu khởi chạy đoạn mã nguồn.

runtimenghia la gi
runtime nghia la gi

 

Vậy còn Runtime error này có nghĩa là gì ?

Runtime Error theo định nghĩa từ các tài liệu trong ngôn ngữ lập trình thì đây là lỗi thực thi. Lỗi này thường xảy ra trong quá trình người lập trình thực thi đoạn mã nguồn. Với những lỗi ngày Compiler thường rất khó phát hiện ra vì vậy rất khó khăn hơn trong việc debug hoặc theo vết để tìm ra lỗi.Tuy nhiên viên với một số chuyên gia lập trình thì lỗi này không quá khó để khắc phục.

Một số ví dụ việc Compiler không thể phát hiện ra lỗi “chia một số cho 0” ở giai đoạn Compile-time. Bởi chúng đúng cú pháp cũng như kiểu dữ liệu. Tuy nhiên lại sai về mặt ngữ nghĩa, bởi là một số không thể chia cho 0. Khi vào giai đoạn Run-time, nó mới thật sự biết được chuyện này. Và thông báo lỗi Run-time error cho chúng ta.

bao-loi-runtime-error

Một số lỗi runtime error thường gặp và cách sửa lỗi Run time error

Nguyên nhân dẫn đến lỗi runtime error

Ngoài lập trình thì khi sử dụng máy tính bạn cũng có thể gặp một số nguyên nhân dẫn đến lỗi runtime như: Laptop máy tính bị nhiễm Virus trong. Thiếu bộ nhớ Ram. Xung đột driver, xung đột phần mềm khác..

Hướng dẫn khắc phục lỗi runtime error trên máy tính

+ Vào Run gõ lệnh regsvr32 scrrun.dll . Sau đó nhấn OK là được.

+ Thiết lập lại thông số trong Regional and Languages

Đầu tiên các bạn Vào Control Panel =>chọn Regional and Language Options. Trong thẻ Formats ta thiết lập như sau:

+  Format: Vietnamese (Vietnam)

+ Short date: dd/MM/yyyy

+ Long date: dd MMMM yyyy

+ Sau đó khởi động lại máy tính để window cập nhật.

+ Kiểm tra diệt virus máy tính

Cài đặt các phần mềm để tiến hành diệt virus. Nếu không thể tự cài đặt được bạn có thể nhờ kỹ thuật viên máy tính nhé.

+ Quét Scan Registry trong máy tính

Đôi khi chúng ta tiến hành uninstall các ứng dụng hay tháo gỡ những phần mềm không sử dụng. Khi gỡ các phần mềm này, chúng thường để lại rác hoặc lỗi trong Registry của Win. Chính vì vậy làm gây lỗi runtime error. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể cài ứng dụng ccleaner quét và làm sạch Registry nhé.

Trên đây là một số lỗi runtime, runtime error, lỗi runtime error là gì ? Cũng như nguyên nhân và cách khắc phục lỗi runtime trên máy tính window xp, window 7..Chúc các bạn thành công!

Hãy cùng MuaHangODau chia sẻ bài viết này nhé!

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook

0879.488.111