Thịt chó nóng hay mát

Thịt chó nóng hay mát ? Ăn thịt chó nhiều có tốt không?

Là thắc mắc của nhiều bạn đọc giả gửi về cho Sức Khỏe Plus đó là thịt chó ăn nhiều có nóng không ? Ăn thịt chó nhiều nóng hay mát ? Như chúng ta đã biết món ăn từ thịt chó là thức ăn được rất nhiều người Việt ưa thích. Thậm chí tại một số vùng miền còn được xem là đặc sản gắn liền với tên tuổi như thịt chó Nam Định..

Dù vậy nhưng trong thịt chó có giá trị dinh dưỡng và đặc tính ra sao? Không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của số đông bạn đọc giả " Thịt chó có nóng không ?

Thịt chó nóng hay mát cho sức khỏe ? 

Theo những chia sẻ từ vị cố giáo sư Đỗ Tất Lơi thì thịt chó có tính nóng nhưng không độc. Vì vậy món thịt chó thường không thích hợp cho những người có cơ thể thường bị táo bón, khó ngủ. Hay những người bị cao huyết áp, mẩn ngứa, mụn nhọt và phụ nữ mang thai. 

Theo bảng thành phần dinh dưỡng thức ăn Việt Nam. Trong mỗi 100g thịt chó thường có chứa khoảng 338Kcal. Nhiều thông tin cho rằng thịt chó chỉ chữa các bệnh về dương hư. Vì vậy không nên ăn thường xuyên để tránh tình trạng dương thịnh âm suy.

Thịt chó nóng hay mát

Nếu bạn thuộc tuýp người thường có tay chân lạnh, khả năng chịu lạnh kém. Hay thuộc người dễ đi ngoài lỏng, hắt hơi sổ mũi, người mắc chứng đái dầm. Thì nên ăn thịt chó để có thể điều tiết sức khỏe.

Một số món ăn từ thịt chó 

Mỡ chó: Mỡ chó có tính mát, vị ngọt.

Dương vật, tinh hoàn của chó: Những thứ này có vị mặn, mang tính nóng.

Dạ dày chó: Dạ dày chó có vị ngọt mặn, tính bình.

Óc chó: Óc chó có vị ngọt, tính bình. Dân gian thường dùng để bổ dưỡng, an thần, chữa suy nhược thần kinh, chữa bệnh hay quên, mất ngủ.

 

Bài trướcBệnh viện phụ sản quốc tế sài gòn
Bài tiếp theoTác dụng của hạt mít
Tôi là Harry Phạm , tôi yêu thích viết blog và chia sẻ kinh nghiệm mà tôi đã học được. Các bạn có thể tìm được thông tin hữu ích qua blog mua hàng ở đâu. Tôi dành nhiều thời gian để tìm hiểu về sản phẩm tốt nhất và viết về sản phẩm đó. Bạn có thể liên lạc với tôi qua facebook hoăc qua email để giải đáp thắc mắc.