Cb là gì – Cp điện là gì ? Công tắc tơ là gì

Cb là gì – Cp điện là gì ? Công tắc tơ là gì

Trong xu thế công nghiệp thiết bị điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ. Các thiết bị liên tục được nghiên cứu cho ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng rộng rãi của người dùng. Song song với đó là tên gọi mà nhiều người còn thấy bỡ ngỡ, cũng như chưa biết công dụng của nó.

Cùng muahangodau chia sẻ cho bạn một số tên gọi, khái niệm. Cũng như từ vựng tiếng Anh của các thiết bị này.

Khái niệm một số thiết bị điện

Cb điện là gì

CB viết tắt của chữ Circuit Breaker trong tiếng Anh. Còn tiếng Liên Xô có nghĩa là Aptomat. Được gọi theo cách phổ thông tại Việt Nam thì đây là cầu dao tự động. Hay còn có tên gọi chung là aptomat. Thường dùng để cấp nguồn điện cho hệ thống các thiết bị. Cũng như bảo vệ các thiết bị điện khi hệ thống quá tải, sụt áp, ngắn mạch.

 

Cb là gì – Cp điện là gì ? Công tắc tơ là gì
Cb là gì – Cp điện là gì ? Công tắc tơ là gì

Cb điện nghĩa là gì. Hình ảnh Cb điện.

Công tắc tơ là gì ?

Công tắc tơ là thiết bị đóng cắt có thể chịu dòng lớn ở mạng hạ áp dùng để đóng mở nguồn cho các động cơ. Công tắc tơ có cuộn hút và các tiếp điểm chính, phụ…có thể điều khiển từ xa.

Điện 1 pha là gì ?

Điện 1 phalà điện sử dụng, sinh hoạt trong hộ gia đình. Điện 1 pha  bao gồm 1 dây pha (dây nóng) và 1 dây trung tính (dây nguội).

Điện 3 pha là gì ?

Điện 3 pha là điện mà chúng ta thường thấy trên các trụ điện, thường được lắp song song. Dây điện 3 pha khá to, kéo dài.

Quá tải là gì ?

Quá tải là trường hợp công suất của các thiết bị sử dụng lớn hơn so với dây dẫn điện. Dẫn tới việc có dòng diện khá lớn chạy trong dây dẫn. Chính vì vậy trong trường hợp điện quá tải. Lúc này CB sẽ ngắt dòng điện này để bảo vệ các thiết bị điện không xảy ra cháy nổ.

Ngắn mạch là gì ?

Ngắn mạch còn gọi là chập mạch, nghĩa là khi dây nóng và dây nguội trong bị chạm trực tiếp vào nhau. Lúc này dòng điện rất lớn dẫn đến tiếng nổ lớn và làm cháy dây điện.

Sụt áp là gì?

Sụt áp là hiện tượng điện áp từ 220v giảm xuống còn 180v..

Trên đây mình đã giải thích cho các bạn một số khái niệm về CB điện. Cũng như ý nghĩa của cp là gì ? Chúng dùng để làm gì…

Từ khóa tìm kiếm trên google về Cb

cp có nghĩa là gì ?

cp dùng để làm gì ?

cp có tác dụng gì ?

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook

0879.488.111