kho-tho-la-bi-gi

Khó thở là bệnh gì ? Triệu chứng khó thở là bệnh gì ?

Đang hoạt động, làm việc bình thường, bỗng nhiên bạn thấy khó thở. Bạn nghĩ rằng 1 chút là hết, nhưng hiện tượng khó thở khéo dài kèm theo tức ngực. Bạn không biết triệu chứng khó thở là bệnh gì ? Đừng thờ ơ với sức khỏe của mình, bởi triệu chứng khó thở được xem là khởi đầu của nhiều căn bệnh khác. Hãy cùng tìm hiểu xem chứng khó thở là bệnh gì ? Tại sao lại cảm thấy khó thở nhé!

Khó thở là chứng bệnh gì ?

Có thể nói khó thở được xem là triệu chứng có thể dễ dẫn đến 1 số bệnh sau :
Bệnh về tim mạch:

Hen suyễn: 

Viêm phế quản - phổi

Giãn phế quản

Bệnh nhân xơ gan cổ trướng

Mỡ máu, cao huyết áp

Trầm cảm, lo âu

Bệnh tuyến giáp 

Khó thở là bệnh gì

Vấn để cần lưu ý khi mắc chứng khó thở

Khi phát hiện con cháu gặp chứng tức ngực, khó thở, môi tím tái.. Trường hợp này nhiều khả năng trẻ đang vướng dị vật trong hệ hô hấp. Vì vậy phải đưa đến bệnh viện để kiểm tra chuẩn đoán bệnh.  

Theo các chuyên gia y tế, trường hợp khó thở cấp tính cần phải được cấp cứu nhanh chóng. Trường hợp nhẹ người bệnh nên nghĩ ngơi, nằm im hoặc trong tư thế nửa ngồi nửa nằm.Hít thở bình thường,dùng mũi hít nhẹ xuống bụng dưới và thở từ từ ra.

Có thể nói chứng khó thở vô cùng nguy hiểm, vì vậy chúng ta không nên để tình trạng này kéo dài. Cũng như không được tự ý điều trị bằng các loại thuốc Đông y hay Tây y nếu chưa được sự đồng ý của bác sỹ. 

Cách bảo vệ sức khỏe tránh chứng khó thở

+ Người bệnh cần có chế độ ăn uống lành mạnh.

+ Ăn đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt các loại rau xanh.

+ Hạn chế sử dụng các chất dầu mỡ, chất béo.

+ Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe.

+ Đối với người đang mắc bệnh, nên đi bộ ít nhất 3 lần/tuần, với 20 phút/lần.

Trên đây là một số thông tin về chứng bệnh khó thở tức ngực mà người đọc cần lưu ý. Để bảo vệ sức khỏe của mình cũng như gia đình. Chúc bạn đọc luôn vui khỏe.