rau-muong

Cây rau mương trị bệnh gì

Câu rau mương thuộc bộ Sim có tên tiếng anh là Myrtales. Thuộc họ rau dừa nước (Onagraceae). Có chi rau mương (Ludwigia). Loài L. Prostrata. Ngoài cây rau mương chúng còn có tên là rau mương nằm. Tên tiếng anh là Ludwigia Prostrata Roxb.

Đặc điểm cây rau mương

Đây là cây thảo mọc chúng thường đứng hoặc nằm, nhánh có cạnh, đỏ. Lá hình dải- ngọn giáo, thon hẹp đều đều ở hai đầu, dài 2,5-7cm, rộng 7-15mm, màu đo đỏ, phiến hẹp dần thành cuống. Hoa màu vàng 1-8 chiếc thành xim ở nách lá, không cuống. Quả dài 2-3cm. Hạt có 4 cạnh.

Cây rau mương trị bệnh gì

Cây rau mương trồng ở đâu

Cây rau mương thường xuất hiện tại các nước đông dương và các quốc gia châu Á như Ấn Ðộ, Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên. Tuy nhiên tại Việt Nam loại rau này xuất hiện, mọc nhiều ở rẫy, bờ ruộng. Hoặc ở các vùng có độ cao 800m từ Bắc (Quảng Ninh) vào Nam (đồng bằng Nam Bộ).
Tính vị, tác dụng: Vị ngọt, nhạt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải biến, lương huyết giải độc, lợi niệu tiêu thũng.

Công dụng của cây rau mương là gì ? 

+ Người ta thường dùng loại rau này để làm thuốc trị mụn nhọt, ho gà, gây nôn, lỵ và thấp khớp.. Ở một số quốc gia khác chúng còn được dùng trị đau cơ và đau răng. Rễ cây rau mương được dùng nấu nước với sữa để trị lỵ; Hạt dùng trị ho gà.
+ Tại  Vân Nam người ta dùng toàn cây trị cảm mạo, viêm hầu họng. Viêm gan hoàng đản cấp tính, viêm ruột cấp tính, viêm ruột thừa cấp tính, trẻ em cam tích, thuỷ thũng.

Bài trướckinh nguyệt không đều nên ăn gì
Bài tiếp theo4 nguyên nhân gây khô môi
Tôi là Harry Phạm , tôi yêu thích viết blog và chia sẻ kinh nghiệm mà tôi đã học được. Các bạn có thể tìm được thông tin hữu ích qua blog mua hàng ở đâu. Tôi dành nhiều thời gian để tìm hiểu về sản phẩm tốt nhất và viết về sản phẩm đó. Bạn có thể liên lạc với tôi qua facebook hoăc qua email để giải đáp thắc mắc.